Quy tắc số 4: Học chậm, học thật kỹ là tốt nhất

0
65

Nếu bạn nắm được 7 quy tắc vàng này, bạn là người giỏi hơn những người còn lại!

Bây giờ là 00h32, dù đã khuya nhưng tôi vẫn muốn viết một cái gì cho bạn, để sáng mai thức dậy các bạn sẽ có bài để học và có năng lượng thật tốt cho ngày mới.

Bạn nhớ lại nguyên tắc 3 nhé, tôi nói là Nguyên tắc số 3. Đó là NGHE TRƯỚC

Và bạn đã hiểu việc NGHE quan trọng như thế nào. Đó là quy luật hết sức tự nhiên và hiệu quả đối với ai học một ngôn ngữ mới. Tập trung vào ngữ pháp, kanji hay từ vựng không có gì là sai, nhưng bạn đã không dùng đòn bẩy là quy luật tự nhiên. Hãy dành vài giờ mỗi ngày để nghe một cái gì đó (dễ thôi nhé), thì nó sẽ khiến bạn không thể ngờ trước khả năng nghe và phản xạ trong giao tiếp. Tôi đã làm như vậy, và tôi tự tin về bản thân, về cách học đó. Bạn cũng sẽ làm được như vậy.

Bài này sẽ nhấn mạnh và làm rõ hơn về giá trị của việc nghe. Ở đây tôi muốn nói tới NGHE SÂU, NGHE KĨ.

Tại sao như vậy, vì phần lớn các bạn sau khi nghe 1 audio (audio dễ) thì sẽ không nghe lại nó lần thứ 2 và cho rằng mình hiểu rồi. Nhưng các bạn đã không tận dụng nguyên tắc thú vị này, đó là CÀNG NGHE LẠI NHIỀU LẦN, BẠN CÀNG GIỎI VỀ NÓ. Có câu nói cửa miệng là NGHE 3 LẦN THÌ NHỚ.

Bạn đang nghe tôi nói đấy chứ? Bạn có nghĩ gì khác ngoài điều tôi đang nói không? Hãy tập trụng, tập trung, tập trung vào 1 việc tại 1 thời điểm.

Đừng bỏ qua những gì tôi nói ở trên và dưới đây! Nếu bạn nắm được 7 quy tắc vàng này, bạn là người giỏi hơn những người còn lại!

Quy tắc số 4: Học chậm, học thật kỹ là tốt nhất
Làm thế nào để nói tiếng Nhật tự động. Đừng học nhiều từ vựng trong một thời gian ngắn, số lượng không phải là yếu tố quyết định mà chính là chất lượng của bài học đi kèm với thời gian học. Bí mật nói dễ là học từ và cụm từ thật kỹ. Không chỉ biết định nghĩa, không chỉ nhớ để làm bài thi mà bạn phải ghi vào sâu trong trí nhớ. Để nói tiếng Nhật dễ, bạn phải lặp lại mỗi bài học nhiều lần.
Học kỹ, nói dễ như thế nào? Chỉ cần lặp lại tất cả những bài học hoặc nghe nhiều lần. Chẳng hạn, nếu bạn có sách nói, hãy nghe chương đầu tiên 20 lần trước khi nghe đến chương thứ hai. Bạn có thể nghe chương đầu tiên 3 lần mỗi ngày trong 10 ngày.

MJN-VNE-Subpage-Am-Nhac-Nang-Canh-Thong-Minh-Cho-Be-1-1377230162