GIỚI THIỆU

“A journey of a thousand miles begins with a single step”

“千里の道も一歩から”

“The bigger WHY, the easier HOW”

Học tiếng nhật, hay học tiếng anh hay bạn học gì đi nữa, bạn đều có thể trở thành một người giỏi về nó. Chỉ cần bạn có tư duy đúng đắn, bạn sẽ thành công.

Với tôi, có 2 tư duy cực kỳ quan trọng bạn cần biết:

Tư duy 1: “A journey of a thousand miles begins with a single step” – Tức là, dù làm việc to hay việc nhỏ, bạn phải đi từng bước một. Đừng bỏ bước nào!

Tư duy 2: “The bigger WHY, the easier HOW” – Tức là bạn phải biết chính xác động cơ, mục đích và lý do tại sao bạn lại làm cái việc mà bạn đang làm.

Kết hợp 2 tư duy này với những nguyên tắc dưới đây tôi hy vọng nó sẽ giúp bạn học được điều gì đó và bắt đầu ngay!

Nguyên tắc 1: “Ly nước rỗng” 

Tôi kể bạn nghe một câu chuyện nhỏ:

Có một giáo sư, lúc còn trẻ rất chăm chú đi sâu nghiên cứu học thuật. Nhưng về sau vẫn cảm thấy mình đang đi theo đường mòn lối cũ, bao năm chẳng làm nên được

Ngược lại, mấy học trò vừa rời ghế nhà trường đã thành đạt trên con đường sự nghiệp với nhiều giải thưởng quốc gia và quốc tế. Ông cảm thấy cuộc đời khoa học của mình như sắp lụi tàn. Ông rất đau buồn, nhưng không tìm ra được nguyên nhân vì sao. Và ông bắt đầu nghi ngờ cả chính mình. Một lần, ông đem điều này hỏi một vị thiền sư, song vị thiền sư chẳng nói gì mà lặng lẽ lấy cái cốc đặt trước mặt ông giáo sư, rồi rót nước vào. Cốc đầy nước, mà vị thiền sư vẫn cứ rót mãi. Ông giáo sư mới nhắc nhở: Cốc đầy nước rồi kìa, vị thiền sư vẫn không ngừng tay và nói với ông giáo sư:

– Chả lẽ ông không nghĩ ra được điều gì sao? Thật ra mọi sự buồn phiền của ông là ở chỗ cái cốc của ông đã quá đầy.

 Thường nhiều khi ta vô tình đổ các thứ vào chiếc cốc của mình. Lâu dần, chiếc cốc không còn chỗ để dung nạp những cái mới nữa. Đầy thì tràn đó là cái lý đương nhiên. Đối với cuộc đời, sao ta không thường xuyên rửa sạch “cái cốc” của mình, tạo ra một không gian sạch, trước khi sẵn sàng tiếp thu cái mới. Có như vậy, “cái cốc” của mình mới ngày càng thêm phong phú và tốt đẹp.

Nguyên tắc 2: “Hãy hoàn Thành”

Khi bạn bắt tay một việc gì, hãy làm đến khi hoàn thành, đừng bỏ dở giữa chừng. 

Khoan nói về có kết quả hay không có kết quả, mà việc bỏ cuộc đã vô tình xây dựng tiềm thức trong bạn khi nó được lặp đi lặp lại. Tiềm thức này sẽ đưa ra các quyết định tiếp theo, kết quả là khi bạn đứng trước việc gì bạn cũng sẽ do dự và không hoàn thành nó. Sự lặp lại của những lần bỏ cuộc đã tạo ra tiềm thức tiêu cực trong con người bạn.

Nếu bạn đã hiểu điều này, từ bây giờ hãy hoàn thành bất kỳ việc gì mà bạn khởi sự. Sự kiên trì và quyết tâm sẽ là cơ sở để bạn đạt được ước mơ và mục đích sống trong cuộc đời!

Nguyên tắc 3: “Tập Trung”

Tôi khuyên bạn hãy đừng cố gắng đặt quá nhiều mục tiêu trong 1 ngày. Hãy nghĩ về 2 hoặc 3 mục tiêu quan trọng nhất trong ngày và hoàn thành nó. Tôi tin rằng, bạn hãy cứ làm như vậy, rồi bạn sẽ hiểu ra 

Nguyên tắc 4: “Cụ thể, chi tiết”

Hãy lập ra từng bước cụ thể trước bắt tay vào làm. Bước 1, bước 2, bước 3…tới khi hoàn thành. Có 1 từ khóa tôi muốn tặng bạn đó là VIẾT RA. Tôi tin rằng khi bạn viết ra được bạn sẽ dễ làm hơn là bạn cứ suy nghĩ mãi, suy nghĩ mãi và rồi chẳng biết bắt đầu từ cái nào.

Hãy viết ra những gì bạn định làm!

Nguyên tắc 5: “Luyện tập”

Các bạn biết không, trong triết học các bạn sẽ đọc thấy có một quy luật khá thú vị là quy luật LƯỢNG – CHẤT. Quy luật này nói rằng khi lượng đủ thì sẽ tạo ra một chất mới và bước chuyển lượng thành chất đó gọi là bước nhảy. Cũng như vậy trong học tập bạn cần có sự luyện tập hay thực hành thường xuyên mới giúp bạn trở nên giỏi hơn mỗi ngày. Do vậy, đừng quên thực hành những gì bạn học đều đặn mỗi ngày. Nếu bạn muốn nói giỏi hãy thực hành nói thường xuyên. Nếu bạn muốn nghe giỏi thì hãy tập nghe thường xuyên.

Đề xuất quy trình học tiếng Nhật:

Bước 1: Học bảng chữ cái. Sự thật là, nếu bạn không biết bảng chứ cái mà vẫn nói tiếng Nhật giỏi thì chẳng ai trách bạn cả, nếu bạn muốn giỏi cả nói và không muốn mù chữ thì học bảng chữ cái là bắt buộc

Vào link này để học

Bước 2: Hãy đọc thật kỹ 7 nguyên tắc vàng này. 7 nguyên tắc sẽ làm sáng tỏ bạn nên học gì và làm gì trong suốt quá trình sau này.

[mailpoet_form id=”2″]
Bước 3: Học 50 bài cơ bản trong tiếng Nhật (khuyến khích tham khảo Minano Nihongo). Dù bạn có thể tìm cả tá sách tiếng Nhật thì 50 bài cơ bản này vẫn là những kiến thức cơ bản quan trọng đối với bất kỳ ai học tiếng Nhật. Trong quá trình này, bạn cũng đã bắt đầu biết giao tiếp.

50 bài Minano Nihongo

Bước 4: Phát triển tiếng Nhật giao tiếp phản xạ theo quy luật tự nhiên. Nền tảng để thực hiện bước này chính là 3 bước trên, trong đó cốt lõi là 7 nguyên tắc vàng ở bước 2.

Tôi sẽ viết 1 cuốn sách, hướng dẫn bạn cách học nó. Tốt hơn là tôi nên trực tiếp hướng dẫn bạn. Sẽ có cách để giúp bạn!

Tôi mua bộ tài liệu đó 99$, và tôi sẽ không bán cho bạn đâu. Bạn nào mời tôi 1 ly café, tôi sẽ copy toàn bộ cho bạn!

Tới bước 4 này, thì toàn bộ bí mật – ý tôi là rất ít người biết – sẽ được chuyển hết cho bạn!

Bạn nào muốn thì cứ đăng ký email vào đây, tôi sẽ chuyển bài từng ngày cho bạn! Tôi đang nói về bước 4 nhé, bạn có đang suy nghĩ gì khác sao? Đừng suy nghĩ gì khác ngoài những điều tôi đang nói, bạn vẫn nhớ nguyên tắc số 3 chứ “Tập trung”

[mailpoet_form id=”3″]

Bước 5: Vừa thực hiện các bước trên, vừa tìm cơ hội tiếp cận với Người Nhật để giao tiếp tốt hơn! Tại sao như vậy, hãy đọc 2 bí mật bên dưới!

Hãy chú ý 2 bí mật trong bước này

  • Bạn học kanji điên cuồng nhưng phần lớn bạn sẽ quên nó, vì nó không phải là những thứ thông dụng hàng ngày, đúng hay sai?
  • Bạn học ngữ pháp điên cuồng nhưng phần lớn bạn sẽ quên nó vì nó không phải là những thứ thông dụng hang ngày, đúng hay sai?
  • Bạn biết nhiều tự vựng thật đấy, nhưng mỗi khi muốn dùng, lại phải suy nghĩ một lúc rồi mới nhớ lại, đúng hay sai?

Vậy, vấn đề nằm ở đâu?

Bạn biết rồi? Nếu bạn biết điều gì đó mà bạn chưa từng áp dụng vào cuộc sống thì bạn chưa biết! Đúng hay sai?

Bí mật 1: Những kanji, ngữ pháp, hay từ vựng mà bạn nghe được từ người Nhật nói ra, bạn dễ tiếp nhận, bạn sẽ nhớ nó mãi, và tự tin dùng nó với một người Nhật thứ 2, thứ 3 đúng hay sai?

Những gì đến từ thực tế cuộc sống có sức mạnh và sức ảnh hưởng lên khả năng tiếp thu của bộ não. Những gì đến từ cuốn sách giáo trình, giáo khoa, bạn có thể để nó bụi bặm trên giá sách hoặc nó chẳng có chút sức sống nào cả hoặc bạn chỉ học được một phần nhỏ bé trong đó! Nhớ rằng, tôi đang nói tới cách tiếp cận đúng quy luật tự nhiên! Bạn không thể chiến thắng quy luật tự nhiên được!

Bí mật 2: Bạn sẽ giỏi về bất kỳ lĩnh vực gì nếu bạn thực hành nó hàng ngày, lặp đi lặp lại hướng tới một mục tiêu rõ ràng! Đúng hay sai?

Bạn luyện tập đủ 10000 giờ bạn sẽ trở thành gì? Bài tập cho bạn!

Bước 6: Luyện thi năng lực tiếng Nhật. Thực ra bạn không cần phải chờ tới bước này, vì kỳ thi năng lực tiếng nhật JLPT không giới hạn trình độ, độ tuổi. Bạn có thể thi bất kỳ khi nào bạn muôn!

Contact

info@nguphapnhatngu.com