Bài viết cần phải đọc

0
84

“A journey of a thousand miles begins with a single step”

“千マイルは、1ステップで始まります”

“千里之行,始於足下”

“The bigger WHY, the easier HOW”

Tiếng Nhật DỄ hay KHÓ???

Ý tôi là bạn thường nghĩ tiếng Nhật khó. Có thật sự như vậy? Sự thật là dù bạn nói thế nào đi nữa thì tiếng nhật vẫn có bằng đó ngữ pháp, bằng đó kanji, bằng đó cấu trúc. Nếu những điều đó không thay đổi thì điều gì cần thay đổi? Đó là SUY NGHĨ hoặc TƯ DUY! Nếu bạn muốn thay đổi tính hiệu quả và sự thích thú với tiếng Nhật, việc bạn cần làm không phải là thay đổi cấu trúc tiếng Nhật mà thay đổi SUY NGHĨ! Cùng là học tiếng Nhật, nhưng nếu bạn suy nghĩ nó đơn giản và học đều đặn bạn sẽ giỏi nhanh hơn. Còn nếu bạn phàn nàn, uể oải với việc học tiếng nhật thì bạn sẽ sớm bỏ cuộc vào ngày thứ 3.

Đằng nào cũng mất công nghĩ, hãy nghĩ đơn giản thôi, mọi sự sẽ bắt đầu thật dễ dàng với bạn! Hãy cùng nghĩ về tình huống thế này. Bạn nhìn thấy một thanh đao sắc nhọn bạn sẽ nghĩ về điều gì? Tội ác và bạo lực. Nếu bạn nhìn thấy thanh đao sắc nhọn đó được đặt trên tay một bức tượng một vị thần hòa bình bạn sẽ nghĩ về điều gì? Sự bảo vệ và bình an. Thế là, một thanh đao sắc nhọn mà được nhìn dưới bối cảnh khác nhau khiến cho tâm trạng, cảm xúc và hành vi ứng xử của bạn thay đổi. Điều này cũng đúng với những tình huống khác trong cuộc sống của bạn!

Đằng nào cũng mất công nghĩ hãy nghĩ một cách đơn giản và bắt tay vào hoàn thành những bước nhỏ đầu tiên! Hãy nhớ là hoàn thành từng bước nhỏ, hãy thực hiện nó tới khi bạn hoàn thành nó!

NguPhapNhatNgu.Com sẽ nói với bạn về những điều cốt lõi trong học tiếng Nhật và cả cuộc sống, văn hóa con người!

NguPhapNhatNgu.Com sẽ chỉ bạn từng bước để bạn học tiếng Nhật một cách đơn giản, học phản xạ, học theo quy luật tự nhiên!

Bạn có thể học theo bất kỳ cách nào bạn muốn, mà bạn thấy nó hiệu quả với bạn, tuy nhiên nếu bạn hiểu cách thức và quy luật tự nhiên của nó, tư duy và năng lực tiếng nhật của bạn sẽ thay đổi rất nhiều!

Trước khi bạn học, hãy nghĩ về 4 phẩm chất này NguPhapNhatNgu.Com:

Nguyên tắc 1: “Hãy là Ly nước rỗng” Bạn à, hãy quên đi những gì bạn đã biết và lắng nghe mọi người xung quanh! Đó là hành động đơn giản và quan trọng trong cuộc sống và học tập. Nếu bạn làm được việc này, bạn sẽ nhận thấy kiến thức và khả năng quan sát cuộc sống của bạn sẽ thay đổi rất nhiều. Nếu bạn có thói quen nói rằng “Tôi biết rồi” thì từ hôm nay bạn hãy suy ngẫm về nó!? Nếu bạn gặp người bất kỳ, họ chia sẻ với bạn về kiến thức này, kiến thức kia, đột nhiên bạn nói rằng “tôi biết nó rồi, tôi biết rồi”, thì, họ sẽ ngừng không chia sẻ với bạn nữa đơn giản là vì bạn biết rồi, nên họ không còn hào hứng để nói với bạn. Nếu họ vẫn chia sẻ, là vì họ muốn nói thêm chút nữa để giữ phép lịch sự xã giao mà thôi, nhưng bạn sẽ thấy rằng họ sẽ không còn hay gặp gỡ bạn và giao lưu với bạn thường xuyên nữa!

Nếu bạn biết rồi, thế giới sẽ không dạy thêm cho bạn điều gì nữa. Vũ trụ sẽ không dạy thêm bạn điều gì nữa. Nếu bạn nói “tôi biết rồi” bạn đã đóng cánh của tiếp nhận thông tin và hạn chế sự phát triển của bản thân bạn!

Hãy suy ngẫm về những điều trên!

Với việc học tiếng Nhật cũng như vậy thôi. Hãy lắng nghe, bắt chước và ghi chép những gì mọi người nói, chỉ đơn giản như vậy nhưng cũng giúp năng lực giao tiếp tiếng nhật của bạn nhanh hơn và đơn giản hơn rất nhiều!

Nguyên tắc 2: “Hãy Thoàn Thành Nó”. Bạn này, hãy hoàn thành cái bạn đang làm, cho dù nó đơn giản thế nào, dễ như thế nào, hãy làm nó đến khi hoàn thành nó.

Sự hoàn thành đó có thể chỉ đem lại cho bạn một thành quả nhỏ hay thậm chỉ còn mất đi thời gian và tài chính, nhưng mà nó dạy một bài học giá trị nhất của một người trưởng thành “Bài học về lòng kiên trì và sự cam kết bản thân”. Bạn hình thành một thói quen của một người thành công thật sự đó là cho dù bạn làm việc gì bạn cũng hoàn thành, hoàn thành, hoàn thành, bạn không bao giờ bỏ cuộc, bạn không bao giờ lùi bước trước thử thách và khó khăn! Thử thách luôn giúp bạn nhìn rõ bạn lớn hơn hơn những người khác.

Hãy liên tưởng tới những gì đang trải qua trong cuộc sống của bạn, hãy liên tưởng về việc học tiếng nhật của bạn. Bạn đã bao giờ bỏ dở dang một bài tiếng Nhật nào chưa? Nếu đã từng có, thì hãy đọc lại những điều trên để tìm lại niềm tin và năng lượng để học tiếng Nhật thành công!

Nếu bạn đọc, học một phần nào trên trang này, hãy hãy đọc, hãy ghi chép, và kết thúc nó.

Nếu bạn hời hợt và bỏ dở dang nó, thì có thể bạn cũng sẽ thường làm như vậy với các sự việc khác trong cuộc sống. Tôi không nói bạn đúng, tôi không nói bạn sai, nhưng nếu bạn muốn thành công hơn và giỏi hơn mỗi ngày, hãy nghĩ về một sự thay đổi nào đó. Hãy nhớ về phẩm chất này, hãy bắt đầu một công việc và kết thúc nó, hoành thành nó!

Nguyên tắc 3: “Tập Trung”

Mỗi ngày, hãy tập trung vào hai hoặc ba việc chính bạn cần làm để bạn có thể hoàn thành nó tốt nhất. Hãy chỉ tập trung vào mục tiêu của bạn trong ngày, nếu có có bạn bè rủ bạn đi chơi hoặc các hoạt động nằm ngoài kế hoạch, hãy hẹn gặp họ vào một buổi khác thời gian khác. Làm như vậy sẽ khiến cho kế hoạch của bạn được hoàn thành, thời gian và các cuộc gặp trở nên giá trị.

Ví dụ nhé, hôm nay bạn có 2 mục tiêu chính.

*Việc thứ nhất, sáng sớm bạn dậy nghe tiếng Nhật và tập nói từ 6h ~ 8h

*Việc thứ hai, bạn gặp một người Nhật ở quán cafe vào lúc buổi chiều 14h ~ 16h để thực hành giao tiếp tiếng Nhật.

Hãy tập trung hoàn thành 2 việc trên. Ngoài những giờ này, bạn có thể thực hiện các kế hoạch khác, nhưng hãy nhớ đó là 2 mục tiêu chính của ngày hôm đó.

Nguyên tắc 4: “Đơn giản hóa”

Ai cũng nói rằng hãy đơn giản hóa, nhưng lại khiến cho người nghe cảm thấy khó hành động vì không biết làm thế nào cho nó đơn giản.

Ví dụ về sự đơn giản hóa

* Sự tập trung cũng là đơn giản hóa. Hãy tập trung vào những mục tiêu chính của bạn, vào việc học tiếng Nhật mỗi ngày, và loại bỏ những thứ rườm rà, vô bổ. Như vậy là bạn đã đơn giản hóa 1 ngày của bạn.

*Cho đi trước, nhận lại sau: Nếu bạn muốn kết bạn và giao tiếp tiếng Nhật với người Nhật, hãy dạy họ tiếng Việt, dạy họ về văn hóa Việt, hãy kể cho họ về con người Việt. Và đó là cách bạn có thể tăng khả năng giao tiếp tiếng Nhật. Đó là quy luật cho và nhận. Bạn hiểu nó bạn sẽ thành công hơn trong các mối quan hệ.

*Trải nghiệm thực tế: Bạn học biết bao lớp giao tiếp tiếng Nhật, lớp ngữ pháp nhưng nếu bạn không gặp người Nhật để nói chuyện, tiếng Nhật của bạn sẽ chẳng bao giờ tốt hơn. Hãy nghĩ đơn giản rằng, mục đích sau cùng của việc học tiếng Nhật cơ bản là để giao tiếp với người Nhật. Vậy cách khôn ngoan Nhất để tiếng Nhật của bạn giỏi hơn đó là nói Tiếng Nhật với Người Nhật trong môi trường thực tế.

Và rất nhiều các suy nghĩ và hành động đơn giản khác nữa, trên đây chỉ là một vài ví dụ nho nhỏ để bạn suy ngẫm về cuộc sống của bạn. Hãy đơn giản cuộc sống của bạn để bạn thành công hơn!

Quy trình học tại trang NGUPHAPNHATNGU.COM

Bước 1: Học bảng chữ cái. Sự thật là, nếu bạn không biết bảng chứ cái mà vẫn nói tiếng Nhật giỏi thì chẳng ai trách bạn cả, nếu bạn muốn giỏi cả nói và không muốn mù chữ thì học bảng chữ cái là bắt buộc

Vào link này để học

Bước 2: Hãy đọc thật kỹ 7 nguyên tắc vàng này. 7 nguyên tắc sẽ làm sáng tỏ bạn nên học gì và làm gì trong suốt quá trình sau này.

[mailpoet_form id=”2″]

Bước 3: Học 50 bài cơ bản trong tiếng Nhật (khuyến khích tham khảo Minano Nihongo). Dù bạn có thể tìm cả tá sách tiếng Nhật thì 50 bài cơ bản này vẫn là những kiến thức cơ bản quan trọng đối với bất kỳ ai học tiếng Nhật. Trong quá trình này, bạn cũng đã bắt đầu biết giao tiếp.

50 bài Minano Nihongo

Bước 4: Phát triển tiếng Nhật giao tiếp phản xạ theo quy luật tự nhiên. Nền tảng để thực hiện bước này chính là 3 bước trên, trong đó cốt lõi là 7 nguyên tắc vàng ở bước 2.

Tôi sẽ viết 1 cuốn sách, hướng dẫn bạn cách học nó. Tốt hơn là tôi nên trực tiếp hướng dẫn bạn. Sẽ có cách để giúp bạn!

Tôi mua bộ tài liệu đó 99$, và tôi sẽ không bán cho bạn đâu. Bạn nào mời tôi 1 ly café, tôi sẽ copy toàn bộ cho bạn!

Tới bước 4 này, thì toàn bộ bí mật – ý tôi là rất ít người biết – sẽ được chuyển hết cho bạn!

Bạn nào muốn thì cứ đăng ký email vào đây, tôi sẽ chuyển bài từng ngày cho bạn! Tôi đang nói về bước 4 nhé, bạn có đang suy nghĩ gì khác sao? Đừng suy nghĩ gì khác ngoài những điều tôi đang nói, bạn vẫn nhớ nguyên tắc số 3 chứ “Tập trung”

Bước 5: Vừa thực hiện các bước trên, vừa tìm cơ hội tiếp cận với Người Nhật để giao tiếp tốt hơn! Tại sao như vậy, hãy đọc 2 bí mật bên dưới!

Hãy chú ý 2 bí mật trong bước này

  • Bạn học kanji điên cuồng nhưng phần lớn bạn sẽ quên nó, vì nó không phải là những thứ thông dụng hàng ngày, đúng hay sai?
  • Bạn học ngữ pháp điên cuồng nhưng phần lớn bạn sẽ quên nó vì nó không phải là những thứ thông dụng hang ngày, đúng hay sai?
  • Bạn biết nhiều tự vựng thật đấy, nhưng mỗi khi muốn dùng, lại phải suy nghĩ một lúc rồi mới nhớ lại, đúng hay sai?

Vậy, vấn đề nằm ở đâu?

Bạn biết rồi? Nếu bạn biết điều gì đó mà bạn chưa từng áp dụng vào cuộc sống thì bạn chưa biết! Đúng hay sai?

Bí mật 1: Những kanji, ngữ pháp, hay từ vựng mà bạn nghe được từ người Nhật nói ra, bạn dễ tiếp nhận, bạn sẽ nhớ nó mãi, và tự tin dùng nó với một người Nhật thứ 2, thứ 3 đúng hay sai?

Những gì đến từ thực tế cuộc sống có sức mạnh và sức ảnh hưởng lên khả năng tiếp thu của bộ não. Những gì đến từ cuốn sách giáo trình, giáo khoa, bạn có thể để nó bụi bặm trên giá sách hoặc nó chẳng có chút sức sống nào cả hoặc bạn chỉ học được một phần nhỏ bé trong đó! Nhớ rằng, tôi đang nói tới cách tiếp cận đúng quy luật tự nhiên! Bạn không thể chiến thắng quy luật tự nhiên được!

Bí mật 2: Bạn sẽ giỏi về bất kỳ lĩnh vực gì nếu bạn thực hành nó hàng ngày, lặp đi lặp lại hướng tới một mục tiêu rõ ràng! Đúng hay sai?

Bạn luyện tập đủ 10000 giờ bạn sẽ trở thành gì? Bài tập cho bạn!

Bước 6: Luyện thi năng lực tiếng Nhật. Thực ra bạn không cần phải chờ tới bước này, vì kỳ thi năng lực tiếng nhật JLPT không giới hạn trình độ, độ tuổi. Bạn có thể thi bất kỳ khi nào bạn muôn!

Nếu bạn muốn đặt câu hỏi hãy email

info@nguphapnhatngu.com